Sở GDĐT kiểm tra đánh giá công nhận trường tiểu học Tiến Thành đạt chuẩn KĐCLGD và đạt chuẩn quốc gia

Sáng qua, ngày 11/10, đoàn kiểm tra của sở GD&ĐT do ông Trần Văn Thường, trưởng Phòng giáo dục tiểu học-mầm non làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đánh giá ngoài công nhận Trường Tiểu học Tiến Thành đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia.

Dự tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có ông Ngô Hồng Khang, phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố, đại diện lãnh đạo phường Tiến Thành. Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các bước của quy trình đánh giá ngoài nhằm công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học được quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chu kỳ đánh giá 5 năm, từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022.

Trong những năm qua, do tốc độ  đô thị hóa trên địa bàn phường tiến thành diễn ra nhanh chóng, đặc biệt phường có các khu công nghiệp đồng xoài 1, đồng xoài 2, nên trường tiểu học tiến thành luôn phải chịu áp lực về sự gia tăng số lượng học sinh. Được sự quan tâm đầu tư của thành phố, những năm qua, trường tiểu học tiến thành đã từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy và học được xây dựng, mua sắm hiện đại, đảm bảo theo hướng chuẩn hóa. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường cơ bản đầy đủ đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, luôn tạo sự hài lòng của học sinh và tin tưởng phụ huynh. Đặc biệt, bước vào năm học mới 2022 - 2023 công trình 18 phòng học, quy mô 1 trệt 2 lầu trường tiểu học tiến thành đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã chia tổ để kiểm tra, đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của bộ GD&ĐT đối với trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để sở GD&ĐT xem xét công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời đề nghị UBND tỉnh xem xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Tiểu học Tiến Thành.